150 năm bóng đá Úc ở Queensland?

Ai có thể tin rằng điều này có thể xảy ra trong Bang Liên đoàn Bóng bầu dục “Chết trong len” này?

Trận đấu đầu tiên của Bóng đá Úc ở Queensland diễn ra vào năm 1866 trước khi bất kỳ giải bóng đá nào khác bắt đầu được chơi ở tiểu bang này. Điều này xảy ra không lâu sau trận đấu đầu tiên ở Victoria. Một số người đàn ông tham gia vào các trò chơi đầu tiên ở Victoria đã đi đầu trong các trò chơi đầu tiên đó ở Queensland. Trò chơi vẫn tồn tại mạnh mẽ ở các trung tâm như Ipswich, Maryborough và ở một mức độ thấp hơn ở thủ đô Brisbane cho đến giữa những năm 1880.

Vào thời điểm đó, hai quyết định được đưa ra vào khoảng năm 1886 đã gần như khiến trò chơi Úc của chúng tôi ở Queensland sụp đổ và cho phép sự gia tăng phổ biến và phát triển của Liên đoàn Bóng bầu dục trước tiên và sau đó là Liên đoàn Bóng bầu dục.

Quyết định đầu tiên được thực hiện bởi các trường ngữ pháp Queensland để thay thế Bóng bầu dục Úc của Liên đoàn Bóng bầu dục. Quyết định thứ hai xảy ra khi các đội Brisbane từ chối hành trình đến Ipswich để chơi các trò chơi. Điều này dẫn đến sự quan tâm đến trò chơi ở cả hai thị trấn và người chơi nhanh chóng tìm kiếm các môn thể thao khác, bao gồm cả Rugby Union.

Trước thời điểm này đã có một số trò chơi “giữa các thuộc địa” giữa một đội Queensland, một đội Victoria và một đội từ Sydney. Nhưng vào giữa những năm 1880, crystal martin có trận đấu giữa New South Wales và Queensland Rugby đầu tiên tạo ra sự quan tâm lớn đối với mã khác. Điều này bắt đầu sự gia tăng của các mã bóng bầu dục ở Queensland.

Trò chơi của Úc gặp khó khăn trong thế kỷ 20, trở thành một môn thể thao phụ được chơi chủ yếu ở Brisbane. Nhưng trong nửa sau của thế kỷ, các giải đấu quốc gia đã phát triển về số lượng và sức mạnh. Nhiều đến mức đúng như vậy khi nói rằng trò chơi được chơi ở mọi thành phố thuộc tỉnh và các khu vực lân cận của họ trên toàn tiểu bang.

Nhiều giải đấu quốc gia này có lịch sử thú vị. Đúng là phải thừa nhận rằng, ở một số khu vực, các cầu thủ có thể chơi cả Rugby League và Australian Football cùng một lúc.

Khi cuộc thi quốc gia trên toàn nước Úc bắt đầu trong những năm 1980, sự quan tâm đến trò chơi quốc gia của chúng tôi ở Queensland đã tăng lên nhanh chóng. Điều này xảy ra khoảng 100 năm sau các vấn đề của những năm 1880 với sự xuất hiện của Brisbane Bears. Khi Bears và Fitzroy Lions hợp nhất và giành được ba chức vô địch quốc gia liên tiếp, trò chơi thậm chí còn phát triển nhanh chóng hơn trong toàn tiểu bang vì giờ đây chúng tôi đã có đội của riêng mình trong giải đấu quốc gia.

Bây giờ, vào năm thứ 150 của trò chơi của chúng tôi ở Queensland, có một nhóm đàn ông và phụ nữ ngồi xuống, chọn lọc các bản ghi, chương trình, báo cáo và hình ảnh, viết lịch sử về các câu lạc bộ và giải đấu bóng đá của họ để lịch sử trò chơi của chúng tôi được lưu giữ cho các thế hệ tương lai.

Dự án chính là viết một cuốn sách bao gồm toàn bộ bức tranh về trò chơi của chúng tôi. Nhiều người trong nhóm viết lịch sử đã đóng góp các phần được đưa vào dự án lớn này.