Lễ kỷ niệm mùa đông ngoạn mục ở thủ đô Ottawa của Canada

Ottawa – Thủ đô của Canada nằm ở phía đông tỉnh Ontario với dân số khoảng 2 triệu người, đây được coi là một trong những thành phố phát triển mạnh nhất của Canada. Giống như nhiều thành phố khác của Canada, Ottawa thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến với các sự kiện thể thao bao gồm khúc côn cầu, bóng chày, bóng đá và đua ngựa. Ngoài các môn thể thao, Ottawa có thể mang đến cho du khách cơ hội xem nhiều di sản thiên nhiên, di tích lịch sử và các địa danh nổi tiếng khác.

Lịch sử của Ottawa bắt đầu từ cuối những năm 1700 khi cộng đồng châu Âu đầu tiên của nó kiếm sống tốt bằng cách vận chuyển gỗ thông trắng từ Thung lũng Ottawa đến Montreal, điều này ngay lập tức góp phần vào sự phát triển của Ottawa do một lượng lớn công nhân Ireland nhập cư. Đến thăm Ottawa là điều tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mùa hè đặc biệt ấm áp với lượng mưa rất ít và vào những tháng mùa đông có thể có tuyết rơi rất đáng kể – trên thực tế hàng năm tuyết là khách mời chính tại lễ hội mùa đông Ottawa được gọi là Winterlude. Lễ hội được tổ chức vào tháng Hai này thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm đến với các tác phẩm điêu khắc trên băng và sân trượt băng ngoài trời được tổ chức trên kênh Rideau.

Tham quan

Một trong những quận được ghé thăm nhiều nhất của Ottawa là đồi Quốc hội nằm ở quận Trung tâm thành phố Ottawa – ở đây bạn có thể mong đợi được chiêm ngưỡng một số kiến ​​trúc nghệ thuật gothic rất đẹp có từ năm 1860. Khu vực nghị viện có Thư viện Quốc hội, tháp hòa manchester united fixture  bình và nhà chung , nhiều bức tượng khác nhau bao gồm Nữ hoàng Victoria và Nữ hoàng Elizabeth II, các đài tưởng niệm và khu tưởng niệm bao gồm ngọn lửa trăm năm và Đài tưởng niệm Cảnh sát Canada, lễ kỷ niệm Ngày Canada cũng như các buổi trình diễn và trưng bày ánh sáng đêm giao thừa và Giáng sinh thu hút hàng triệu người dân địa phương và các nhà sản xuất kỳ nghỉ đến Đồi Quốc hội.

Cũng nằm trong khoảng cách đi bộ từ Đồi Quốc hội là Nhà thờ Đức Bà, một nhà thờ kiểu gothic tuyệt đẹp được xây dựng vào năm 1885 và Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada rất đáng ghé thăm – xưởng đúc tiền được mở vào năm 1908 để sản xuất tiền tệ của Canada và Pháp. Ngày nay, nó không còn in tiền nữa nhưng nó mang lại một cái nhìn sâu sắc về công việc kinh doanh với một chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Và bạn sẽ không muốn bỏ qua địa danh nổi tiếng và lâu đời nhất của Ottawa – Kênh đào Rideau, được hoàn thành vào năm 1832. Vào mùa đông, kênh đào bị đóng băng bởi băng tuyết và trở thành nguồn giải trí với tư cách là sân trượt băng dài nhất thế giới . Lễ hội Winterlude hàng năm cũng được tổ chức trên kênh.