Xây dựng tính gắn kết và tính hóa học trong đội bóng đá thiếu niên của bạn

Xây dựng hóa học khi huấn luyện bóng đá trẻ

Các huấn luyện viên bóng đá trẻ giỏi nhất không chỉ là những người X và O rất giỏi và những người thầy tuyệt vời, họ còn xuất sắc trong việc gắn kết các đội của họ lại với nhau. Một trong những người giỏi nhất mà tôi đã thấy khi làm điều đó là người bạn của tôi, Tony Holland từ Baltimore. Tony đã sử dụng hệ thống của chúng tôi trong 3 năm qua và đã có một số kết quả đáng kinh ngạc. Anh ấy có một số kỹ thuật rất độc đáo mà anh ấy sử dụng để gắn kết các đội của mình lại với nhau. Tony là một park hang seo  người ham học hỏi và đã sử dụng một số khái niệm mà anh ấy đã sử dụng rất thành công trong công việc kinh doanh của mình và áp dụng nó cho đội bóng đá trẻ của mình để cải thiện nó và cải thiện trải nghiệm cho những đứa trẻ của anh ấy.

Thành lập đội bóng đá thiếu niên của bạn

Giống như chúng tôi, Tony chia đội của mình thành nhiều nhóm gồm 5-6 người chơi. Chúng tôi làm tương tự và chỉ định một huấn luyện viên cho mỗi nhóm và cho phép nhóm đặt tên cho “đội” nhỏ của họ. Bằng cách tổ chức nhóm của bạn theo cách này, bọn trẻ cảm thấy gắn kết hơn. Khi bạn đang chạy các cuộc tập trận kiểu mạch và nghỉ giải lao, việc gọi tên từng nhóm và gửi nhóm đó đến trạm tiếp theo sẽ dễ dàng hơn nhiều. Những đứa trẻ thường tự hào về nhóm nhỏ của chúng. Chúng tôi nhận thấy rằng khi thực hiện các cuộc tập trận mang tính cạnh tranh hoặc các cuộc tập trận xây dựng đội vui nhộn từ nhóm, những đứa trẻ có nhiều niềm vui hơn và nỗ lực hơn khi có sự cạnh tranh giữa các nhóm. Bằng cách giữ trẻ trong các nhóm nhỏ hơn đó, những đứa trẻ kết nối nhanh hơn và sâu hơn, do đó cải thiện mức độ vui vẻ và cam kết của chúng.

Đặt nền tảng tảng đá rắn

Tony tiến thêm một bước nữa. Trước khi mùa giải diễn ra, Tony đến Walmart và mua một loạt các viên đá tròn nhẵn nhỏ. Đội của anh ấy là Raven, vì vậy Tony phun sơn màu tím cho từng tảng đá và dán nhãn Raven lên từng tảng đá. Sau mỗi lần luyện tập, huấn luyện viên của mỗi nhóm sẽ trao một bản nhạc rock cho một người chơi trong nhóm của mình, người đã lắng nghe tốt nhất và nỗ lực hết mình. Mỗi huấn luyện viên sẽ trao tảng đá cho người chiến thắng trong nhóm của mình trước toàn đội vào cuối mỗi buổi tập. Tony nói những đứa trẻ của anh ấy phát điên vì lấy những tảng đá nhỏ này. Anh ấy gọi nỗ lực mà bọn trẻ bỏ ra trong quá trình luyện tập là nền tảng (tảng đá) thành công cho đội của anh ấy. Nền móng được xây dựng với sự trợ giúp của những tảng đá nhỏ chắc chắn này khiến Tony tốn kém hơn 0,25 mỗi viên.

Bài học nhớ đời từ bóng đá thanh niên

Những tảng đá đơn giản và rẻ tiền này được các cầu thủ của Tony trân trọng. Trên thực tế, một người chơi đang di chuyển và nói với Tony rằng anh ta đã đặt những viên đá quý giá của mình vào một chiếc hộp và đảm bảo rằng anh ta sẽ mang chúng đến ngôi nhà mới của mình. Cứ như thể những tảng đá này là vật sở hữu quý giá nhất của anh ấy. Anh ấy nói với Tony “Tôi sẽ giữ những tảng đá của mình mãi mãi”, điều đó mang lại một nụ cười rất tươi và hiểu biết trên môi của người bạn thân Tony của tôi. Các bậc cha mẹ thậm chí đã mua các đội sau một số hoài nghi ban đầu và bây giờ là tất cả cho nó sau khi xem kết quả.

Hãy nghĩ về đứa trẻ này, 40 năm kể từ bây giờ vào năm 2048, chính đứa trẻ này lại di chuyển. Hiện ông 49 tuổi và đang chất đồ đạc của mình vào chiếc xe tải đang di chuyển. anh ấy nhìn vào chiếc hộp nhỏ cuối cùng từ gác xép. Trong chiếc hộp đó là một vài cuốn sổ lưu niệm cũ, một số danh hiệu trẻ em cũ và chiếc hộp nhỏ chứa những viên đá quý của Tony Holland, anh ấy đã nhận lại vào năm 2008. 40 năm kể từ bây giờ, người chơi sẽ vẫn nhớ về Tony và những bài học về nỗ lực, cam kết và làm việc nhóm . Có bao nhiêu người khác sẽ nhớ đến bạn sau 40 năm kể từ bây giờ? Nghĩ về điều đó.

Nếu bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ, người bạn tốt của tôi, Tony chắc chắn là một trong những người bạn muốn bắt chước nếu bạn muốn những bài học vĩnh viễn đó ăn sâu vào các cầu thủ của mình.